3 quy tắc cần tuân thủ để có một căn bếp tốt

3 quy tắc cần tuân thủ để có một căn bếp tốt

Bố trí của một nhà bếp thường tương tự như một khóa học trở ngại. Tuy nhiên, khi bạn biết các quy tắc cơ bản, thật dễ dàng để tối ưu hóa nó. Các kiểu sắp xếp tùy thuộc vào bề mặt, tam giác hoạt động, các biện pháp và kích thước. Chúng tôi cung cấp cho bạn các cách để sáng tạo nhà bếp của bạn!

Xác định bố cục phù hợp


Điều đầu tiên cần làm khi thiết kế nhà bếp là đánh giá không gian có sẵn để xác định bố cục tối ưu. Tùy thuộc vào kích thước và bề mặt bạn có, bạn có thể chọn một trong các vị trí sau:

Nhà bếp chữ I: là nhà bếp lý tưởng cho các không gian có chiều dài và không rộng, nhà bếp này dựa nhiều vào chiều cao của nó để tối đa hóa đồ đạc và không gian lưu trữ.
Bếp hình chữ L: là sự sắp xếp dễ dàng nhất khi bếp có bề mặt trung bình hoặc lớn.
Nhà bếp hình chữ U: chỉ những nhà bếp lớn mới có thể bố trí hình chữ U. Được tạo nên bởi ba bức tường, nó có mọi thứ để bạn sáng tạo.
Bếp mở: rất phổ biến vì sự hấp dẫn của nó, bếp mở thích nghi với mọi không gian! Cho dù là một nhà bếp nhỏ hay lớn, nó mang lại cảm giác không gian thoáng và làm cho căn phòng sáng hơn. Nó được làm cho tất cả mọi người. Một số người có thể đổ lỗi cho căn bếp vì sự hiện diện của mùi nhà bếp và tiếng ồn của các thiết bị gia dụng.

Vẽ tam giác hoạt động

Hoạt động của nhà bếp chủ yếu tập trung xung quanh ba vị trí: chuẩn bị và nấu nướng, không gian rửa và lưu trữ. Nói cách khác, ba trụ cột này tương ứng với: bếp nấu ăn, bồn rửa / hoặc máy rửa chén, tủ lạnh, tủ bếp và bàn ăn. Lý tưởng nhất là khoảng cách giữa ba vùng này phải bằng hoặc gần như bằng nhau. Để giúp bạn hình dung, bạn có thể vẽ một tam giác cân kết nối từng khu vực. Bạn sẽ có được tam giác hoạt động của căn bếp.

Lối di chuyển thuận tiện

Cách bố trí nhà bếp của bạn phải cho phép bạn di chuyển tự do, thoải mái. Theo cùng một cách như tam giác hoạt động, lối di chuyển phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Làm cho công việc gia đình trở nên dễ dàng hơn trong nhà bếp của bạn bằng cách đặt thùng rác, bồn rửa và máy rửa chén gần không gian lưu trữ bát đĩa của bạn. Nhờ thế, bạn sẽ tránh được đi lại nhiều lần.