4 cách để sử dụng giấy dán tường làm điểm nhấn

4 cách để sử dụng giấy dán tường làm điểm nhấn

 

Giấy dán tường đã thực sự trở lại trong thế giới thiết kế nội thất trong những năm gần đây, và nó có thể ứng dụng cho mọi không gian và mọi phong cách. Và một trong những xu hướng mới hơn là làm việc với giấy dán tường để làm nên cái nhìn hiện đại và ấn tượng hơn. Cái nhìn này tập trung vào việc đặt giấy dán tường tại một khu vực trung tâm, hoặc xung quanh các yếu tố đáng chú ý hơn trong phòng. Bằng cách đó, họa tiết của giấy dán tường sẽ không áp đảo không gian, nhưng bạn vẫn có được kết cấu và màu sắc được thêm vào. Cùng tìm hiểu làm thế nào để làm việc với xu hướng này!

Điểm nhấn trong phòng tắm

Bạn có thể thấy trong bức ảnh trên cách các mặt cắt sử dụng giấy dán tường rất duyên dáng, chúng được sử dụng như một ngôn ngữ trong không gian phòng tắm. Nếu bạn đang tìm kiếm kết cấu tự nhiên hơn thì hình nền màu trung tính có thể là một lựa chọn hấp dẫn.

Ý tưởng này cũng cho thấy giấy dán tường có thể thiết lập một chủ đề tốt như thế nào, như trong không gian phong cách hiện đại này . Và bằng cách đặt giấy dán tường trên phần cao hơn và tách biệt vơi sàn nhà, bạn có thể tạo nên chủ đề đó mà không áp đảo phần còn lại của phòng tắm. Ngoài ra, bằng cách sử dụng và phối hợp một cách tinh tế chúng còn có thể giúp thêm một số sự gắn kết vào không gian.

Sử dụng giấy dán tường phía sau đầu giường

Giấy dán tường cũng phù hợp với không gian phòng ngủ, và nó đặc biệt tốt với vị trí phía sau một đầu giường. Vì chân giường có xu hướng đối diện với ô cửa, nên bạn thường bước vào phòng ngủ và nhìn vào bức tường phía sau đầu giường. Chính vì vậy nó là một tiêu điểm tự nhiên trong phòng ngủ, vì vậy một số mẫu giấy dán tường có màu sắc hoặc cấu kết ấn tượng có thể được ưu tiên sử dụng để tạo nên điểm thu hút cho khu vực trọng tâm này.

Ngoài ra, sử dụng giấy dán tường phía sau đầu giường có nghĩa là nó không chiếm quá nhiều không gian, trong khi bạn vẫn có thêm được yếu tố trang trí và điểm nhấn.

Điểm nhấn phía sau khu vực ngồi

Một ý tưởng khác cho việc sử dụng giấy dán tường là đặt nó phía sau một khu vực ngồi, như trong bức ảnh trên. Chỉ cần sử dụng giấy dán tường trong một góc như thế này, bạn có thể tạo bất kỳ tâm trạng nào bạn muốn cho khu vực ngồi.

Ở đây các mẫu lá cọ lớn tạo cảm giác thoải mái hơn. Nó gần như mang lại sự rung cảm khi ở một vùng nhiệt đới. Các tông màu lạnh của màu xanh lá cây cũng phù hợp với tông màu xanh lam nhạt và tím nhạt trên ghế. Vì vậy, ý tưởng này cho thấy bạn có thể sử dụng giấy dán tường để thay đổi không gian và tạo nên sự hài hòa với các tông màu xung quanh.

Đặt xung quanh tủ

Giấy dán tường hoàn toàn có thể sử dụng cho không gian bếp hiện đại. Với những phong cách cũ thì những bức tường khu vực bếp thường bị chi phối bởi hình nền có trái cây hoặc các mẫu thực phẩm khác hoặc in hoa. Nhưng với phong cách hiện đại ngày nay thì đã đi theo những ý tưởng mở rộng và tối giản hơn. Ở đây, những màu cây xám phù hợp với bảng màu trung tính được cập nhật bởi phần còn lại của không gian, vì vậy nó mang lại vẻ tự nhiên trong khi vẫn duy trì tính hiện đại.

Những ví dụ trên đã gợi lên cách sử dụng giấy dán tường một cách tinh tế mà bạn có thể sử dụng cho không gian hiện đại ngày nay. Hãy mạnh dạn trong việc đưa ra ý tưởng và thực hiện để mang lại điểm nhấn ấn tượng cho không gian nội thất của riêng mình.