"Phát sốt" với những vườn rau mini cho chung cư

Ngay cả khi nhà bạn không có 1m2 vườn nào, bạn vẫn có thể có những vườn rau sạch, xanh mướt đủ để phục vụ cả gia đình.

Nếu nhà bạn không có đất để trồng cây, bạn vẫn có thể có một vườn rau xinh xắn bằng cách bố trí một chiếc tủ gỗ có nhiều ngăn để đựng đất trồng rau. Giữa các ngăn tủ, bạn nên để một khoảng cách chừng 20cm để những cây rau của bạn có thể vươn mình đón ánh sáng và lớn nhanh hơn.

Trồng rau trên những chiếc kệ gỗ bố trí dọc theo căn nhà vừa giúp tiết kiệm không gian vừa giúp ngôi nhà của bạn trở nên xanh mát và hài hòa. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức làm kệ và gắn kệ trên tường, bạn đã có thể trồng rất nhiều loại rau đủ để cung cấp cho cả nhà rồi.


Bạn có thể biến khoảng diện tích thừa nho nhỏ trong nhà trở thành một khu vườn xinh với các loại rau phong phú. Hãy trang bị những chiếc thùng xốp hoặc thùng gỗ vuông vắn, đổ thêm đất và bắt đầu công việc làm vườn của mình.  Chú ý trồng các loại rau với khoảng cách phù hợp để các cây rau có thể lớn nhanh và cho thu hoạch đúng hạn bạn nhé.

Nếu nhà bạn không có không gian ngoài trời để trồng rau, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách tạo nên một khu vườn ngay trong nhà mình.  Việc đầu tiên bạn phải làm là đóng một chiếc kệ vững chắc bằng gỗ hoặc thép không gỉ. Sau đó, bạn có thể trồng những cây rau xanh trong những chiếc chậu nho nhỏ. Với những vườn rau trong nhà này, bạn nên trang bị ánh sáng nhân tạo để cây rau có thể phát triển tốt nhất.

Nếu nhà bạn quá chật hẹp và bí diện tích, bạn vẫn có thể bắt đầu trồng rau trong những chiếc hộp nhựa. Bạn có thể trồng rau ngay trên cửa sổ để rau có thể đón ánh sáng mặt trời và mau lớn.

Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, một chiếc lốp xe ô tô cũ cũng có thể biến thành một vườn rau xanh rì trong nhà bạn. 

Với một chiếc kệ nhựa và với những chiếc hốc nhỏ, bạn đã có cho mình một vườn rau xanh mát ngay trên kệ cửa sổNếu bạn chưa có động lực, hãy thử tưởng tượng đến cảnh bạn thu hoạch những cây rau ngay cạnh cửa sổ và chuẩn bị một món salad ngon lành cho bữa tối.

Đừng vội vứt bỏ những chai nước ngọt sau khi đã sử dụng, bạn vẫn có thể trồng rau trên chính những chiếc chai đó. Chú ý bố trí nguồn sáng thích hợp để cây rau liên tục tăng trưởng.

Chẳng cần tốn quá nhiều thời gian và công sức, chỉ với những chiếc túi nilon, bạn đã có cho mình một khu vườn với đủ các loại cây rau phong phú, đa dạng.

Chẳng tốn chút diện tích nào, bạn đã trở thành chủ nhân của một khu vườn độc đáo nhờ những chiếc vỏ chai nước ngọt gắn trên tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *