CẢI TẠO CĂN HỘ CŨ CHUNG CƯ ĐẶNG XÁ
Địa chỉ:
Gia Lâm, Hà Nội
Chủ đầu tư: Anh Minh
Diện tích: 82m2

Một kiến trúc sư giỏi không chỉ là người có khả năng sáng tạo những bản thiết kế mới cho một căn nhà mới mà còn là người có thể cải tạo cái có sẵn, cái cũ thành cái mới. Cải tạo căn hộ vừa đòi hỏi kiến trúc sư phải sáng tạo cái mới vừa phải giữ được cái cũ. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, Maxdecor đã hoàn thành dự án cải tạo căn hộ chung cư Đặng Xá của anh Minh.

Thiết kế phòng khách liền bếp

Cách thiết kế phòng khách liền bếp là lựa chọn hoàn hảo cho những căn chung cư để tiết kiệm diện tích và “ăn gian” thêm diện tích cho căn nhà.

Không gian phòng khách nổi bật với cách thiết kế màu xám chủ đạo: vách tường màu xám kết hợp với nan gỗ màu nâu và gỗ melamine màu đen bóng, bộ sofa chữ L màu xám, thảm màu xám cùng bàn trà màu trắng. Mặc dù sử dụng tông xám là chính nhưng căn phòng không hề đơn điệu vì được phối với vách tường màu trắng vân may và gỗ nâu. Tất cả đem đến một không gian vừa hiện đại, tinh tế, vừa cổ điển, huyền bí.

Bên cạnh phòng khách là bàn thờ và khu vực bàn ăn. Bàn thờ được đặt ở vị trí cạnh ban công và được ngăn cách với các khu vực khác đem đến không gian yên tĩnh riêng biệt và ánh sáng tự nhiên làm cho khu vực này linh thiêng hơn.

Khu vực bàn ăn được thiết kế sát phòng khách, được ngăn cách bởi vách ngăn ngắn để không làm mất diện tích. Khu vực này còn được các kiến trúc của Maxdecor làm nổi bật với tủ để rượu vang và bể cá. Hệ thống đèn thả trần màu vàng đồng cùng với bàn ăn màu trắng và ghế màu xám đem đến một không gian ấm áp, sang trọng.

Bếp được thiết kế hình chữ L bằng gỗ melamine màu trắng và màu vàng be đan xen nhau. Vách ngăn tường được ốp gạch màu vàng cam cùng hệ thống đèn vàng làm cho không gian bếp ấm cúng, hiện đại. Đặc biệt, tủ để giày và để đồ được sắp xếp sát cạch tủ bếp vừa làm cho không gian bếp hoàn chỉnh hơn vừa không làm tốn diện tích căn nhà.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Có thể nói rằng, thiết kế nội thất phòng ngủ của gia đình anh Minh vô cùng độc đáo và sáng tạo. Các kiến trúc sư của Maxdecor đã khéo léo sử dụng tủ để đồ thành cầu thang để thiết kế các không gian riêng.

Căn hộ có 3 phòng ngủ. Các căn đều được thiết kế với gam màu trắng – vàng be của gỗ cao cấp, cửa sổ phù hợp với diện tích phòng.

Phòng ngủ cho bố mẹ nổi bật với bức tường màu xanh, một phần được ốp gỗ. Các gam màu xanh được sắp xếp từ nhạt đến đâmj tạo nên sự bắt mắt. Vách tường còn lại được ốp gỗ màu vàng be tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Tủ quần áo chạm trần của lùa là lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm không gian. Bàn làm việc được đặt cạnh cửa sổ để có ánh sáng làm việc tốt nhất. Đặc biêt, phòng ngủ cho bố mẹ còn được thiết kế một gác xép nhỏ dùng làm khu vực đọc sách. Một không gian được tách riêng với phòng ngủ dù cùng ở trong một không gian.

Phòng ngủ cho bé được thiết kế bàn học ở cạnh cửa sổ để các bé có không gian học tập đầy đủ ánh sáng. Giá sách, tủ quần áo, tủ để đồ được thiết kế sát tường và được sử dụng làm cầu thang để di chuyển đến giường ngủ ở trên gác xép. Khu vực giường ngủ được thiết kế lan can bằng dây để đảm bảo an toàn cho trẻ và trang trí thêm cho phòng ngủ của trẻ. Nội thất phòng ngủ của trẻ chủ yếu là màu trắng và vàng be của gỗ, đem đến không gian trẻ trung, hiện đại và tiện nghi. Đặc biệt, nhìn vào phòng ngủ có thể biết đâu là phòng ngủ bé trai, đâu là phòng ngủ bé gái.

Trên đây là một vài gợi ý của Maxdecor về thiết kế nội thất chung cư. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi. Hotline : 0917.370.888 – 0937.66.0101 hoặc truy cập vào website : www.maxdecor.vn.

Tags: thiết kế chung cư / Thiết kế nội thất